ReadyPlanet.com


หิมาลายันเป็นแมวที่น่ารัก


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ หิมาลายัน

 หิมาลายันเป็นแมวที่น่ารัก

เขาเป็นคู่หูที่เงียบสงบ แต่มีความกระตือรือล้น สายพันธ์นี้เป็นมิตรกับทุกคน ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแมวพันธุ์หิมาลายัน The Himalayan Cat Breed แมวพันธุ์หิมาลายันอาจจะดูกว่าใหญ่กว่าความเป็นจริงจากกระดูกและขนที่หนา น้ำหนักเฉลี่ย: เพศผู้: ขนาดใหญ่ > 12 ปอนด์ เพศเมีย: ขนาดกลาง : 8 - 12 ปอนด์ สีตา สีฟ้า ทองแดง และเขียว ความคาดหวัง อายุขัยเฉลี่ย: 8 - 11 ปี ความต้องการการเอาใจใส่ : ปานกลาง แนวโน้มการผลัดขน: สูง ขน ความยาว: ยาว ลักษณะ: ตรง สี: ช็อคโกแลต สีแมวน้ำ (Seal) สีม่วงกลีบบัว (Lilac) ฟ้า ดำ แดงสว่าง แดง ครีม สีกระดองเต่า ขาวอมฟ้า (Frost) เงิน ทอง น้ำตาล เทาแกมเหลือง (Fawn) ซินาม่อน (Cinnamon) การแพ้ : ไม่ การดูแลรักษาความสะอาด: สูง การขึ้นทะเบียนของสมาคม: องค์กรที่ได้ทำการขึ้นทะเบียน: ACFA , FIFe, TICA อัตราการพบ: ปกติ Tแมวพันธุ์หิมาลายันเป็นแมวขนาดกลาง

สนับสนุนโดย Psthai888

Srot online          ที่ดีที่สุดในเวลานี้

 

 

ถึงแม้ว่าเขาะจะมีกระดูกที่ใหญ่ และขนที่หนาทำให้เขามีขนาดตัวที่ใหญ่กว่าความเป็นจริง หิมาลายันเป็นแมวมีรูปร่างเตี้ยและหนา ขาที่หนา และคอที่สั้น กระดูกหนัก แต่หางสั้นและหูเล็ก ศรีษะของหิมาลายันกลม เขามีดวงตาที่ใหญ่ มีดวงหน้าที่แบน และจมูกที่มีสีตามสีผิว (nose leather) หิมาลายันเป็นแมวที่มีขนหนาทึบ และยาว เป็นสวยงาม แต่ควรที่จะเป็นมันและเงางาม ลักษณะนิสัย: หิมาลายันเป็นแมวที่สงบ แต่ชอบทำกิจกรรมแบบเด็กๆ เขาอาจจะนอนในตอนกลางวันหลังจากได้วิ่งเล่นหรือกลิ้งไปรอบๆ ห้องแล้ว หิมาลายันอาจจะมานอนยืดเส้นข้างคุณ หรือว่านอนบนเตียงคุณ หรืแม้กระทั่งนั่งบนตักคุณเมื่อเขามีอารมณ์ เขาไม่สนใจกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวัน และเป็นมิตรกับทุกคน อาศัยกับ: หิมาลายันต้องได้รับการควบคุมอาหารเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี เนื่องจากแมวพันธุ์นี้ไม่ออกกำลังกายในระดับสูง ดังนั้นการเอาใจใส่ทั้งด้านอาหารและออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งจำเป็นทั้งสองอย่าง หิมาลายันต้องได้รับการดูแลในเรื่องการออกกำลังกาย เขาชอบเล่นกับผู้เลี้ยงดูและของเล่นที่มีปฏิสัมพันธ์ด้วยได้ เช่น ไล่ลูกบอล แต่ควรที่จะดูแลให้ออกกำลังกายทุกวันเป็นประจำ ขนของหิมาลายันต้องการการดูแลทุกวัน ควรที่จะแปรงและหวีทุกวันเพื่อป้องกันไม่ให้ขนพันกัน นอกจากนี้หน้าที่แบนสั้นควรที่จะทำความสะอาดคราบน้ำตาที่เกิดขึ้นได้ ประวัติ:

 

 

 

ความคิดที่จะสร้างแมวพันธุ์เปอร์เซียด้วยลายในรูปแบบแมวพันธุ์สยามมิสนับได้ว่าเป็นความปรารถนาของนักผสมพันธุ์ เพื่อให้ได้แมวตามเป้าหมายนี้ แมวเปอร์เซียที่มีลายที่มีชื่อว่าหิมาลายันจึงเกิดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วงต้นปีทศวรรษที่ 1930 ซึ่งต้องขอบคุณในความพยายามของมาร์เกอริต้า โกร์โฟรท์ (Marguerita Gorforth) เวอร์จิเนีย คอบบ์ (Virginia Cobb) และดร. เคลด์ คีเลอร์ (Dr Clyde Keeler) และภายหลังจากที่ผู้ดูแลพันธุ์สัตว์จากอังกฤษ ได้เดินทางมาดูแมวหิมาลายันที่สหรัฐอเมริกาโปรแกรมการพัฒนาสายพันธุ์นี้จึงได้เริ่มขึ้นที่ประเทศอังกฤษ การพัฒนาสายพันธุ์ได้ถูกระงับไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้กลับมาดำเนินการอีกครั้งหลังจากนั้น หิมาลายันได้รับการขึ้นทะเบียนในช่วงกลางทศวรรษที่ 1950 แชมป์ของสายพันธุ์ตัวแรกของสหรัฐอเมริกามีชื่อว่า Goforth"s LaChiquita ซึ่งได้รับการตั้งชื่อจาก the American Cat Fanciers Association และในปีช่วงทศวรรษที่ 1960 ทุกสมาคมได้ให้การยอมรับหิมาลายันและขึ้นทะเบียนในการโชว์ ปัจจุบัน บางสมาคมได้รวมหิมาลายันเข้าในสายพันธุ์ของแมวเปอร์เซีย ซึ่งในการขึ้นทะเบียนนี้ สายพันธุ์นี้ได้ถูกจัดกลุ่มเป็นเปอร์เซียมีลาย (Pointed Persian) แต่บางครั้งอาจจะเรียกว่า เปอร์เซีย - หิมาลายัน หรือ หิมาลายัน - เปอร์เซีย หรืออาจจะแค่หิมาลายัน นอกจากนี้เขายังเป็นที่รู้จักในนามคัลเลอร์พอยด์ ลองแฮร์ ในประเทศบริเตทผู้ตั้งกระทู้ 888 :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-25 04:55:51


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล