ReadyPlanet.com


ความเศร้าโศกและความรักเบื้องหลัง


 ความเศร้าโศกและความรักเบื้องหลัง

วกเขาคุ้นเคยบนท้องถนนของอเมริกาในฐานะแถบเสียงดังก้อง

อนุสรณ์สถานริมถนนสร้างภูมิทัศน์ที่มืดมนตามทางหลวงชานเมืองและถนนในเมือง การจัดแสดงที่เกิดขึ้นเองเพื่อระลึกถึงคนที่คุณรักที่สูญเสียไปจากอุบัติเหตุหรือการฆาตกรรมอนุสรณ์มักจะมีตุ๊กตาสัตว์ช่อดอกไม้แสงจากแสงอาทิตย์เทียนและไม้กางเขนและข้อความส่วนตัวเพื่อแสดงฉากการเสียชีวิต

จำนวนพวกเขาในนิวยอร์กตะวันตกไม่สามารถระบุได้ ไม่มีใครติดตามพวกเขา

บางส่วนหายไปหลังจากนั้นไม่กี่วัน คนอื่น ๆ ได้รับการดูแลเป็นเวลาหลายปีบางครั้งโดยคนที่ขับรถเป็นระยะทางไกล

John Zekas ขับรถเป็นประจำ 90 ไมล์จาก Bradford, Pa. ไปยัง Amherst เพื่อไปยังดอกไม้วัชพืชที่ปลูกไว้ที่อนุสรณ์สถานริมถนนในเมือง Amherst ที่ซึ่ง Alexandria "Alix" Rice วัย 18 ปีถูกคนขับเมาสุราฆ่าเมื่อหกปีก่อนขณะที่เธอเล่นสเก็ตบอร์ดจากบ้าน งานที่ร้านพิชซ่า

อลิกซ์ไม่มีหลุมฝังศพเพื่อน ๆ จึงไม่มีที่ไป” เซกัสซึ่งแต่งงานกับแม่ของไรซ์กล่าวหลังจากเกิดอุบัติเหตุ "เริ่มแรกทุกคนทิ้งของต่างๆไม่ว่าจะเป็นไพ่ไม้กางเขนลูกประคำลูกประคำคุณตั้งชื่อต้นไม้ดอกก็ตายดังนั้นคุณจึงเริ่มทำความสะอาดฉันวางไม่กี่อย่างลงบนพื้นฉันใช้การทำสวนเป็นที่ปล่อยมาตลอด"

"ผู้คนที่ประสบกับความสูญเสียอย่างกะทันหันและน่าเศร้ารู้สึกถึงความเชื่อมโยงทางจิตวิญญาณกับสถานที่นั้นเพราะนั่นคือจุดที่คนที่รักเสียชีวิต" David Zabinski จาก Kolano Funeral Home กล่าวอธิบายว่าเหตุใดผู้คนจึงสร้างอนุสรณ์สถานริมถนน "เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการแสดงความรู้สึกเห็นอกเห็นใจความสูญเสียและความเศร้าโศกนอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกของชุมชนและการอยู่ร่วมกันและมีความสะดวกสบายเช่นกัน - คล้ายกับการรวมตัวกันที่บ้านงานศพ"

ทั่วอเมริกาประมาณครึ่งหนึ่งของรัฐได้ผ่านกฎหมายเพื่อควบคุมอนุสรณ์สถานริมถนนและป้องกันไม่ให้กีดขวางการจราจรสร้างอันตรายหรือทำให้ผู้ขับขี่เสียสมาธิ บางรัฐเช่นฟลอริดาและเดลาแวร์ห้ามใช้ถนนของรัฐ รัฐอื่น ๆ เช่นเพนซิลเวเนียกำหนดให้ครอบครัวต้องยื่นขอป้ายที่รัฐจัดให้

"โดยทั่วไปอนุสรณ์สถานริมถนนไม่ได้รับการอนุมัติบนถนนในรัฐนิวยอร์กเนื่องจากอาจรบกวนการบำรุงรักษาริมถนนเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่รถยนต์และพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายต่อคนที่คุณรักที่วางอนุสรณ์หรือหยุดส่งส่วย" ทิฟฟานีพอร์ตเซอร์โฆษกหญิงกล่าว สำหรับกระทรวงคมนาคมแห่งรัฐนิวยอร์ก "DOT ทำงานร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่และผู้นำท้องถิ่นเพื่อแจ้งให้คนที่คุณรักทราบก่อนที่จะนำส่วยออกจากนั้นจึงจะคืนสิ่งของใด ๆ ให้กับเพื่อนและครอบครัว DOT ยังจัดเก็บสิ่งของที่นำออกไปแล้วเพื่อให้คนที่คุณรักมีเวลาในการเรียกคืนสิ่งของ"

แต่อนุสรณ์สถานนั้นแพร่หลายมากมีหลักฐานเพียงเล็กน้อยที่นิวยอร์กกำลังลบออกอย่างจริงจัง

"มันเป็นวิธีที่ทำให้ผู้คนเสียใจ" Patrick Lucey ผู้อำนวยการทางหลวง Amherst กล่าวถึงเครื่องบรรณาการริมถนน "... ถ้าถึงจุดหนึ่งอนุสรณ์สถานนั้นชำรุดทรุดโทรมเกินไปเราอาจจะลบออกในบางจุดเราอาจจะต้องควบคุมพวกมัน แต่ฉันยังไปไม่ถึงที่นั่น"

นี่คือเรื่องราวเบื้องหลังอนุสรณ์สถานริมถนนจำนวนหนึ่งใน Erie County:

อนุสรณ์ Frederick Garrasi

ในช่วงบ่ายของฤดูใบไม้ร่วงที่คมชัด Renee Garrasi ชอบขับรถจากบ้านในแองโกลาของเธอไปยัง Tim Hortons เพื่อดื่มแอปเปิ้ลไซเดอร์ร้อน 2 ถ้วยเพื่อไปที่ "The Fence"

รั้วการเชื่อมโยงโซ่โดย บริษัท Lake Shore Volunteer Fire Co. ในเมืองฮัมบูร์กประดับด้วยธงชาติอเมริกันและริบบิ้นดาวและไม้กางเขนที่รักชาติเป็นที่ระลึกถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจอีแวนส์ผู้ล่วงลับเฟรดเดอริคการ์ราซีวัย 24 ปีซึ่งชื่นชอบแอปเปิ้ลของเขา ไซเดอร์ร้อน.

ฉันทิ้งมันไว้ที่นั่นเพื่อเขา” การ์ราซีกล่าว "ฉันนั่งอยู่ที่รั้วและคุยกันฉันรู้สึกใกล้ชิดกับเขาเพราะนั่นคือจุดที่เขาเดินผ่าน"

Frederick Garrasi III ออกจากหน้าที่และขี่รถจักรยานยนต์ Yamaha ของเขาบนถนน Lakeshore ในเดือนพฤษภาคม 2013 เมื่อตำรวจกล่าวว่าคนขับตัดเขาและส่งรถจักรยานยนต์เข้าสู่การจราจรที่กำลังจะมาถึงที่สี่แยกของถนน Lakeshore และ Rogers ใกล้กับสถานีดับเพลิง

"ก่อนอื่นเราวางไม้กางเขน แต่ลมนั้นน่ากลัวและสิ่งของที่เป็นวัสดุไม่คงอยู่ดังนั้นเกือบทุกอย่างที่เราวางไว้ตอนนี้จึงเป็นโลหะเราเปลี่ยนมันตลอดเวลา" Garrasi ซึ่งมักจะเข้าร่วมในอนุสรณ์สถานของเธอ สามี Frederick Garrasi II

ทุกปีในวันที่ 29 มีนาคมเพื่อน ๆ และญาติ ๆ จะมารวมตัวกันที่รั้วเพื่อระลึกถึงวันเกิดของลูกชายของเธอ Garrasi กล่าว ในวันที่ 3 พฤษภาคมซึ่งเป็นวันที่เขาเสียชีวิตคนกลุ่มเดียวกันได้พบกันที่ด้านหลังห้องดับเพลิงและปล่อยลูกโป่งสีแดง 24 ลูกและบอลลูนสีขาว 1 ลูกต่อปีนับตั้งแต่เขาเสียชีวิต

ในช่วงปีนี้ผู้คนหยุดและวางสิ่งของไว้ที่รั้ว" Garrasi กล่าว "มีใครบางคนทิ้งกระบองตำรวจสร้อยข้อมือเส้นเล็กสีฟ้าไม้กางเขนสีขาวเล็ก ๆ พวกเขามาเยี่ยมวันนี้เฟรดดี้มีชีวิตมากกว่าที่เขาเคยเป็นในวันนี้"

อนุสรณ์สถาน Erin Suszynski

กลุ่มดอกไม้ที่เพื่อนของ Erin Suszynski วัย 13 ปีวางไว้บนถนน Maple ใน Amherst นั้น "เบาและโปร่งสบายเหมือนลูกสาวของฉัน" Mary Suszynski แม่ของเธอเล่า

แต่พวกเขาเสียชีวิตอย่างรวดเร็วและนั่นจะทำให้หดหู่ใจฉันรู้สึกแย่จึงตัดสินใจวางดอกไม้ประดิษฐ์ด้วยความหวังว่าเธอจะฟื้นและเห็นมันมากกว่านี้” Suszynski กล่าว

Erin และเด็กผู้หญิงอีกคนถูกรถชนเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2012 ขณะข้ามถนน Maple ที่ถนน Culpepper ระหว่างทางกลับบ้านจากสนามเด็กเล่น สิบเอ็ดวันต่อมา Erin เสียชีวิตด้วยอาการบาดเจ็บที่เธอรักษาและสวนชั่วคราวกลายเป็นอนุสรณ์ มีตุ๊กตาบาร์บี้ตุ๊กตาสัตว์เทียนและไม้กางเขนไม้สูง 5 ฟุตที่ทำโดยอาสาสมัครดับเพลิงจากแผนกดับเพลิงขนส่งหลักที่อยู่ใกล้ ๆ ซึ่งพี่ชายและน้องสาวของ Erin ก็อาสาเป็นนักดับเพลิงด้วย

"Erin ไม่รู้สึกเจ็บปวดใด ๆ " Suszynski กล่าว “ เธอมีความสุขเหมือนได้เป็นวินาทีสุดท้ายเราล้อมเธอไว้ในโรงพยาบาลนานที่สุดเท่าที่จะทำได้และฉันก็อยู่ที่นั่นเมื่อเธอหายใจเฮือกสุดท้ายนั่นเป็นสิ่งปลอบใจเรา”

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาไม้กางเขนที่ทำด้วยไม้แห้งและครั่งของมันเริ่มลอกออก ใบเสนอราคา Winnie the Pooh ที่สลักไว้บนไม้กางเขนนั้นแทบจะอ่านไม่ออก Gary Thomasulo พี่เขยของ Suszynski ได้สร้างไม้กางเขนใหม่ที่ติดตั้งในสุดสัปดาห์นี้ ทำจากไม้ที่มีแรงดันสูงรวมถึงชิ้นส่วนจากไม้กางเขนเดิมซึ่งแทนที่ด้วยทรัพย์สินส่วนตัวบ้านสามหลังจากที่เกิดเหตุ

ในเดือนตุลาคม 2559 มีการติดตั้งสัญญาณข้ามที่ไซต์ เสาสัญญาณที่เรียกว่า Erin Crossing มีป้ายเตือนเด็ก ๆ ให้มองทั้งสองทางก่อนข้ามถนน Erin กำลังข้าม Maple เมื่อเธอถูกโจมตี Suszynski กล่าว

Suszynski กล่าวว่าตอนนี้เธอรู้สึกสบายใจเมื่อเห็นคนที่ดูเหมือน Erin

"ฉันเพิ่งเห็นผู้หญิงคนหนึ่งในข่าวที่ดูเหมือนเอรินทุกประการและฉันก็ตัวแข็ง" Suszynski กล่าว "ฉันเห็นเด็ก ๆ ตลอดเวลาที่เอรินอายุเท่าตอนที่เธอเสียชีวิตสำหรับฉันเอรินจะอายุ 13 ตลอดไป"

อนุสรณ์สถาน Barry Moss

Barry "Bob" Moss เสียชีวิตเมื่อสามวันก่อนวันคริสต์มาส 2013 ช่างซ่อมบำรุงยอดนิยมถูกรถสปอร์ตยูทิลิตี้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุชนแล้วหนีในตอนกลางคืนขณะที่เขาปั่นจักรยานไปตามถนน

Maria Wrafter น้องสาวของ Moss ไม่เคยละทิ้งความหวังว่า Gabriele Ballowe คนขับรถ SUV จะถูกดำเนินคดีและถูกตัดสิน แต่ในขณะเดียวกัน Wrafter ก็มุ่งมั่นที่จะรักษาความทรงจำของพี่ชายวัย 52 ปีให้คงอยู่

 ขอขอบคุณเว็บคุณภาพ จาก ดูหนังออนไลน์ผู้ตั้งกระทู้ เปรมมิกา (prammika221-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-08 16:40:55


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล