ReadyPlanet.com


11 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อพยายามลดน้ำหนัก


 

11 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อพยายามลดน้ำหนัก

อาหารที่คุณกินอาจมีผลอย่างมากต่อน้ำหนักของคุณ อาหารบางอย่างเช่นโยเกิร์ตไขมันเต็มน้ำมันมะพร้าวและไข่ช่วยลดน้ำหนัก  อาหารอื่น ๆ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์แปรรูปและกลั่นสามารถทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้

นี่คืออาหาร 11 อย่างที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อคุณพยายามลดน้ำหนัก

1. เฟรนช์ฟรายส์และมันฝรั่งทอด

มันฝรั่งทั้งลูกมีประโยชน์ต่อสุขภาพและมีไส้แต่เฟรนช์ฟรายส์และมันฝรั่งทอดไม่ใช่ มีแคลอรี่สูงมากและง่ายต่อการรับประทานมากเกินไป ในการศึกษาเชิงสังเกตการบริโภคมันฝรั่งทอดและมันฝรั่งทอดเชื่อมโยงกับการเพิ่มน้ำหนัก การศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่ามันฝรั่งทอดอาจช่วยเพิ่มน้ำหนักต่อหนึ่งหน่วยบริโภคมากกว่าอาหารอื่น ๆ ยิ่งไปกว่านั้นมันฝรั่งอบคั่วหรือทอดอาจมีสารก่อมะเร็งที่เรียกว่าอะคริลาไมด์ ดังนั้นควรกินมันฝรั่งต้มธรรมดา

สรุป

มันฝรั่งทอดและมันฝรั่งทอดไม่ดีต่อสุขภาพและไม่อ้วน ในทางกลับกันมันฝรั่งต้มทั้งตัวมีประโยชน์ต่อสุขภาพและช่วยเติมเต็มให้คุณ

2. เครื่องดื่มหวาน

เครื่องดื่มที่มีรสหวานเช่นโซดาเป็นหนึ่งในอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพที่สุดในโลก มีความเกี่ยวข้องอย่างมากกับการเพิ่มน้ำหนักและอาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพเมื่อบริโภคเกินขนาดแม้ว่าเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลจะมีแคลอรี่มาก แต่สมองของคุณก็ไม่ได้จดบันทึกไว้เหมือนอาหารแข็ง แคลอรี่น้ำตาลเหลวไม่ทำให้คุณรู้สึกอิ่มและคุณจะไม่กินอาหารน้อยลงเพื่อชดเชย แต่คุณต้องเพิ่มแคลอรี่เหล่านี้นอกเหนือจากการบริโภคปกติของคุณ ดูหนังออนไลน์

สรุป

เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลอาจส่งผลเสียต่อน้ำหนักและสุขภาพโดยทั่วไปของคุณ หากการลดน้ำหนักเป็นเป้าหมายของคุณการเลิกดื่มโซดาและเครื่องดื่มที่คล้ายกันอาจส่งผลกระทบอย่างมาก

3. ขนมปังขาว

ขนมปังขาวมีการกลั่นสูงและมักมีน้ำตาลเพิ่มมาก มีค่าดัชนีน้ำตาลในเลือดสูงและอาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น โชคดีที่มีทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากมายแทนขนมปังข้าวสาลีทั่วไป อย่างหนึ่งคือขนมปังเอเสเคียลซึ่งน่าจะเป็นขนมปังที่ดีต่อสุขภาพที่สุดในตลาด

สรุป

ขนมปังขาวทำจากแป้งที่ละเอียดมากและสามารถขัดขวางระดับน้ำตาลในเลือดและนำไปสู่การกินมากเกินไป อย่างไรก็ตามยังมีขนมปังอีกหลายประเภทที่คุณสามารถรับประทานได้

4. บาร์ขนม

แท่งขนมไม่แข็งแรงอย่างยิ่ง พวกเขาบรรจุน้ำตาลเพิ่มน้ำมันและแป้งที่ผ่านการกลั่นแล้วเป็นบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก ขนมแท่งมีแคลอรี่สูงและมีสารอาหารต่ำ แท่งลูกกวาดขนาดเฉลี่ยที่หุ้มด้วยช็อกโกแลตสามารถมีแคลอรี่ได้ประมาณ น่าเสียดายที่คุณสามารถหาบาร์ขนมได้ทุกที่ พวกเขาวางกลยุทธ์ไว้ในร้านค้าเพื่อดึงดูดผู้บริโภคให้ซื้อพวกเขาอย่างหุนหันพลันแล่น หากคุณอยากทานของว่างให้กินผลไม้หรือถั่วหนึ่งกำมือแทน

สรุป

แท่งขนมประกอบด้วยส่วนผสมที่ไม่ดีต่อสุขภาพเช่นน้ำตาลแป้งกลั่นและน้ำมันที่เติม มีแคลอรี่สูง แต่ไม่เติมมาก

5. น้ำผลไม้ส่วนใหญ่

น้ำผลไม้ส่วนใหญ่ที่คุณพบในซูเปอร์มาร์เก็ตมีความเหมือนกันน้อยมากกับผลไม้ทั้งหมดน้ำผลไม้ที่มีการประมวลผลสูงและเต็มไปด้วยน้ำตาลในความเป็นจริงพวกเขาสามารถมีน้ำตาลและแคลอรี่ได้มากพอ ๆ กับโซดาถ้าไม่มาก นอกจากนี้น้ำผลไม้มักไม่มีเส้นใยและไม่ต้องเคี้ยว หมายความว่าน้ำส้มหนึ่งแก้วจะไม่ส่งผลต่อความอิ่มเหมือนส้มทำให้ง่ายต่อการบริโภคในปริมาณมากในระยะเวลาอันสั้น

สรุป

น้ำผลไม้มีแคลอรี่สูงและเติมน้ำตาล แต่โดยปกติแล้วไม่มีเส้นใย ดีที่สุดคือติดผลทั้งผล

6. ขนมอบคุกกี้และเค้ก

ขนมอบคุกกี้และเค้กเต็มไปด้วยส่วนผสมที่ไม่ดีต่อสุขภาพเช่นน้ำตาลเพิ่มและแป้งกลั่นนอกจากนี้ยังอาจมีไขมันทรานส์เทียมซึ่งเป็นอันตรายและเชื่อมโยงกับโรคต่างๆ ขนมอบคุกกี้และเค้กไม่ค่อยน่าพึงพอใจนักและคุณจะหิวเร็วมากหลังจากรับประทานอาหารที่มีแคลอรีสูงและมีสารอาหารต่ำ

 

สรุป

ขนมอบคุกกี้และเค้กมักมีน้ำตาลเพิ่มแป้งกลั่นและบางครั้งก็มีไขมันทรานส์ อาหารเหล่านี้มีแคลอรี่สูง แต่ไส้ไม่มาก

7. แอลกอฮอล์บางประเภท (โดยเฉพาะเบียร์)

แอลกอฮอล์ให้แคลอรี่มากกว่าคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนหรือประมาณ 7 แคลอรี่ต่อกรัมอย่างไรก็ตามหลักฐานการดื่มแอลกอฮอล์และการเพิ่มน้ำหนักยังไม่ชัดเจน การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่พอเหมาะดูเหมือนจะดีและเชื่อมโยงกับการเพิ่มน้ำหนักที่ลดลง ในทางกลับกันการดื่มหนักมีความสัมพันธ์กับการเพิ่มน้ำหนัก ประเภทของแอลกอฮอล์ก็มีความสำคัญเช่นกัน

สรุป

หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนักคุณอาจต้องพิจารณาลดการดื่มแอลกอฮอล์หรือข้ามไปเลย ไวน์ในปริมาณเล็กน้อยดูเหมือนจะดี

8. ไอศกรีม

ไอศกรีมอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ไม่ดีต่อสุขภาพมาก มีแคลอรี่สูงและส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยน้ำตาล ไอศครีมส่วนเล็ก ๆ ก็ใช้ได้เป็นระยะ ๆ แต่ปัญหาคือง่ายมากที่จะกินจำนวนมากในการนั่งครั้งเดียว ลองทำไอศกรีมของคุณเองโดยใช้น้ำตาลน้อยและส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพเช่นโยเกิร์ตไขมันเต็มและผลไม้ นอกจากนี้ให้บริการตัวเองในส่วนเล็ก ๆ และใส่ไอศครีมออกไปเพื่อที่คุณจะได้ไม่กินมากเกินไป

สรุป

ไอศกรีมที่ซื้อจากร้านมีน้ำตาลสูงและไอศกรีมโฮมเมดเป็นทางเลือกที่ดีกว่า อย่าลืมคำนึงถึงบางส่วนเนื่องจากง่ายมากที่จะกินไอศกรีมมากเกินไป

9. พิซซ่า

พิซซ่าเป็นที่นิยมมากในอาหารอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามพิซซ่าที่ผลิตในเชิงพาณิชย์ก็ไม่ดีต่อสุขภาพเช่นกัน พวกเขากำลังสูงมากในแคลอรี่และมักจะมีส่วนผสมที่ไม่แข็งแรงเหมือนแป้งกลั่นสูงและเนื้อสัตว์แปรรูป หากคุณต้องการเพลิดเพลินกับพิซซ่าสักชิ้นลองทำที่บ้านโดยใช้ส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพ ซอสพิซซ่าโฮมเมดยังดีต่อสุขภาพกว่าด้วยเนื่องจากซูเปอร์มาร์เก็ตสามารถมีน้ำตาลได้มาก

สรุป

พิซซ่าเชิงพาณิชย์มักทำจากส่วนผสมที่ผ่านการกลั่นและแปรรูป พิซซ่าโฮมเมดที่มีส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพเป็นตัวเลือกที่ดีกว่ามาก

10. เครื่องดื่มกาแฟแคลอรี่สูง

กาแฟมีสารที่ใช้งานทางชีวภาพหลายที่สำคัญที่สุดคือคาเฟอีน สารเคมีเหล่านี้สามารถเพิ่มการเผาผลาญของคุณและเพิ่มการเผาผลาญไขมันอย่างน้อยก็ในระยะสั้น  อย่างไรก็ตามผลเสียของการเพิ่มส่วนผสมที่ไม่ดีต่อสุขภาพเช่นครีมเทียมและน้ำตาลนั้นมีมากกว่าผลบวกเหล่านี้ เครื่องดื่มกาแฟที่มีแคลอรีสูงไม่ดีไปกว่าโซดา พวกเขาเต็มไปด้วยแคลอรี่ว่างเปล่าซึ่งสามารถเท่ากับทั้งมื้อ

 

ถ้าคุณชอบกาแฟก็จะดีที่สุดที่จะติดธรรมดากาแฟดำเมื่อพยายามที่จะลดน้ำหนัก เพิ่มครีมหรือนมเล็กน้อยก็ใช้ได้เช่นกัน เพียงหลีกเลี่ยงการเติมน้ำตาลครีมเทียมที่มีแคลอรีสูงและส่วนผสมที่ไม่ดีต่อสุขภาพอื่น ๆ

สรุป

กาแฟดำธรรมดาสามารถดีต่อสุขภาพและช่วยเผาผลาญไขมันได้ อย่างไรก็ตามเครื่องดื่มกาแฟที่มีแคลอรีสูงซึ่งมีส่วนผสมเทียมนั้นไม่ดีต่อสุขภาพและทำให้อ้วนมาก

11. อาหารที่มีน้ำตาลเพิ่มสูง

น้ำตาลที่เพิ่มเข้าไปอาจเป็นสิ่งที่แย่ที่สุดในอาหารสมัยใหม่ ปริมาณที่มากเกินไปเชื่อมโยงกับโรคร้ายแรงที่สุดในโลกในปัจจุบัน อาหารที่มีน้ำตาลเพิ่มสูงมักให้แคลอรี่เปล่า ๆ เป็นตัน แต่ไม่ได้เติมมาก ตัวอย่างอาหารที่อาจมีน้ำตาลเพิ่มจำนวนมาก ได้แก่ซีเรียลอาหารเช้าที่มีน้ำตาลกราโนล่าบาร์และโยเกิร์ตรสไขมันต่ำ

สรุป

น้ำตาลที่เติมเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ไม่ดีต่อสุขภาพในอาหารสมัยใหม่ ผลิตภัณฑ์หลายอย่างเช่นอาหารที่มีไขมันต่ำและปราศจากไขมันดูเหมือนดีต่อสุขภาพ แต่เต็มไปด้วยน้ำตาลผู้ตั้งกระทู้ teetad (teetad131-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-10 10:57:54


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล