ReadyPlanet.com


ทำอย่างไรให้สำเร็จมากขึ้นโดยทำน้อยลง


 

ทำอย่างไรให้สำเร็จมากขึ้นโดยทำน้อยลง


ทำรายการสิ่งที่ต้องทำ

เมื่อคุณทำงานเต็มเวลาตอนเช้าและตอนเย็นอาจเป็นองค์ประกอบเดียวของวันที่คุณควบคุมได้ ใช้ประโยชน์จากช่วงเวลานี้ด้วยการจัดระเบียบและระบุลำดับความสำคัญประจำวัน Clear และ Evernote เป็นสองแอพที่อนุญาตให้ผู้ใช้สร้างรายการตรวจสอบงาน การสร้างรายการในแอปก่อนนอนช่วยให้คุณปลอดโปร่งในขณะที่วางแผนล่วงหน้าอย่างเพียงพอ ในระหว่างการนอนหลับสมองของคุณจะประมวลผลและจัดลำดับความสำคัญของงานเหล่านี้แม้ว่าคุณจะไม่รู้ว่ากำลังคิดถึงงานเหล่านี้ก็ตาม


ทุกเช้าฉันจะตรวจสอบและแก้ไขรายการของฉันก่อนที่จะดำเนินการใด ๆ สิ่งนี้ป้องกันไม่ให้ฉันจัดลำดับความสำคัญของรายการสิ่งที่ต้องทำของคนอื่นซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อฉันเริ่มต้นวันใหม่ที่ตอบอีเมล แนวปฏิบัตินี้ยังใช้กับการประชุม การเตรียมวาระการประชุมล่วงหน้าเป็นการวางเป้าหมายและวัตถุประสงค์ช่วยให้ทีมสามารถติดตามลดสิ่งรบกวนและนำไปสู่การสนทนาที่มีประสิทธิผลมากขึ้นสำหรับทั้งกลุ่ม

โชคดีที่กลยุทธ์หลักสองสามอย่างสามารถเพิ่มประสิทธิผลและเพิ่มจริยธรรมโดยรวมของคุณได้


หยุดการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน


มัลติทาสกิ้งแบ่งความสนใจของคุณ หากคุณยืดตัวจนบางเกินไปคุณจะรู้สึกไม่ได้ผลและหงุดหงิดเพราะคุณจดจ่ออยู่กับผลิตภัณฑ์ในกระบวนการนี้ ความวิตกกังวลที่คุณรู้สึกเมื่อผัดวันประกันพรุ่งเกิดจากความเจ็บปวดในสมองส่วนนอกของเยื่อหุ้มสมอง จะส่งสัญญาณเตือนที่ทำให้เกิดความเครียดขณะที่คุณกังวลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สุดท้าย คิดถึงงานเดียวและกระบวนการที่คุณต้องทำเพื่อบรรลุเป้าหมายนั้นและคุณจะรู้สึกวิตกกังวลน้อยลง ไม่น่าแปลกใจที่การควบคุมพลังงานทางจิตให้น้อยลงในที่สุดจะช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมและประสบความสำเร็จได้มากขึ้น แทงบอล


โฟกัสโฟกัสโฟกัส ...


เครื่องมือเช่น Pomodoro Technique จะกลายเป็นโมฆะหากคุณล้มเหลวในการปิดกั้นสิ่งรบกวนทั้งภายในและภายนอก ผู้ร้ายของคุณอาจเป็นเพื่อนร่วมงานที่ช่างพูด, โซเชียลมีเดีย, อีเมล, การตรวจสอบคะแนนเกมอย่างรวดเร็ว - รายการต่อไป อย่าทำปฏิกิริยา เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งล่อใจอย่างเต็มที่ให้ปิดเสียงโทรศัพท์ของคุณปิดการแจ้งเตือนและดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ช่วยคุณจัดการข้อความขาเข้า Inbox Pause ช่วยให้คุณระงับอีเมลชั่วคราว หากคุณต้องการอ่านบทความที่น่าสนใจให้วางลงในแอป Pocket ซึ่งเก็บเนื้อหาไว้ดูภายหลัง


สิ่งสำคัญคือต้องเผื่อเวลาในการโฟกัสโดยไม่มีการหยุดชะงัก ไม่ว่าคุณจะชอบตอนเช้าตรู่หรือตอนดึกจงหาเวลาและทุ่มเทกับมัน การหมกมุ่นอยู่กับเป้าหมายของตนเองจะช่วยให้คุณเริ่มต้นวันใหม่ด้วยสภาพจิตใจที่เป็นบวกมากขึ้นและจบลงด้วยความรู้สึกสำเร็จไม่ว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นระหว่างกันอย่างไร


... แล้วพัง!


ไม่สมจริงที่จะเรียกร้องการมุ่งเน้นเฉพาะวันตลอดทั้งวัน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเทคนิค Pomodoro และระบบการจัดการเวลาอื่น ๆ จึงรวมการหยุดพักบ่อยๆ การแก้ไขเหล่านี้ช่วยให้จิตใจของคุณได้พักผ่อนและเปลี่ยนเป็นโหมดกระจาย พวกเขาให้รางวัลคุณสำหรับการมีสมาธิ เมื่อถึงเวลาที่ต้องหยุดโฟกัสให้ทำทุกสิ่งที่อาจทำให้เสียสมาธิ ไปเดินเล่นนั่งสมาธิประชุมกับเพื่อนร่วมงานเช็คอีเมลหรืออ่านบทความที่เก็บไว้ในแอพ Pocket การหยุดพักดังกล่าวจำเป็นต่อการสร้างจิตตานุภาพและการพักฟื้น


รับรู้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างพร้อมกันเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากวันของคุณ ในความเป็นจริงคุณทำไม่ได้ จัดทำรายการสิ่งที่ต้องทำที่ชัดเจนใช้เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพและคิดค้นวิธีที่จะมุ่งเน้นไปที่งานแต่ละงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการฝึกฝนเพียงเล็กน้อยคุณจะประหลาดใจกับความสำเร็จของคุณ
ผู้ตั้งกระทู้ tothecarsinoandback :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-22 15:29:49


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล