ReadyPlanet.com


โรงเรียนในญี่ปุ่นเริ่มเปิดใหม่อีกครั้ง


 โรงเรียนในญี่ปุ่นเริ่มเปิดใหม่อีกครั้งโดยมีผู้เข้าเรียนจำนวนมาก

 
โรงเรียนในหลายภูมิภาคทั่วประเทศเปิดทำการอีกครั้งในวันจันทร์โดยมีผู้เข้าร่วมจำนวนมากเพื่อเตรียมการเริ่มต้นชั้นเรียนใหม่เต็มรูปแบบหลังจากที่รัฐบาลประกาศภาวะฉุกเฉินใน 39 จังหวัดจาก 47 จังหวัดของประเทศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
 
หลังจากการปิดฉุกเฉินโรงเรียนต่างๆจะต้อนรับนักเรียนกลับมาพร้อมกับดำเนินมาตรการป้องกันการติดเชื้อโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เช่นหลีกเลี่ยงความแออัดยัดเยียดและลดชั่วโมงเรียนให้สั้นลง
 
โรงเรียนประถมและมัธยมต้นทุกแห่งในเมืองยามากาตะกลับมาเรียนในวันจันทร์ ที่โรงเรียนประถมศึกษาในเขตเทศบาลในเมืองหลวงของจังหวัดนักเรียนที่สวมหน้ากากอนามัยเริ่มเดินทางมาถึงเวลาประมาณ 07.30 น.
 
กลับมาหลังจากปิดเทอม 2 เดือนครึ่งบางคนก็คุยกับเพื่อนอย่างมีความสุข “ ฉันกลัวนิดหน่อยว่าตัวเองอาจได้รับเชื้อไวรัส แต่ฉันหวังว่าจะได้พบทุกคน” เด็กชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 อายุ 7 ขวบกล่าว
 
เนื่องจากสัปดาห์นี้เป็นช่วง "อุ่นเครื่อง" โรงเรียนจะเปิดสอนเฉพาะช่วงเช้าในสามวันแรกเท่านั้น อาหารกลางวันแบบเรียบง่ายที่เสิร์ฟเพียงขนมปังและนมจะถูกเพิ่มเข้าไปในตารางในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ ตารางเรียนของโรงเรียนมีกำหนดจะกลับมาเป็นปกติในสัปดาห์หน้า
 
“ อันดับแรกเราต้องช่วยนักเรียนแก้ไขจังหวะชีวิต (ที่ถูกทำลายโดยการปิดโรงเรียน)” เจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการการศึกษาของเมืองกล่าว
 
“ เรามุ่งมั่นที่จะทำตามขั้นตอนที่จำเป็นอย่างค่อยเป็นค่อยไปรวมถึงการทำให้นักเรียนคุ้นเคยกับกฎการรับประทานอาหารกลางวันของโรงเรียนใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการติดเชื้อโคโรนาไวรัส
 
ในจังหวัดโทยามะโรงเรียนที่ดำเนินการโดยรัฐบาลประจำจังหวัดก็เปิดอีกครั้งในวันจันทร์ซึ่งเร็วกว่าแผนเริ่มต้นที่จะปิดให้บริการจนถึงสิ้นเดือนนี้
 
เพื่อป้องกันความแออัดยัดเยียดนักเรียนแต่ละคนได้รับอนุญาตให้เข้าโรงเรียนเพียงครั้งหรือสองครั้งในสัปดาห์นี้
 
ที่โรงเรียนมัธยมโทยามะชูบุในเมืองโทยามะเมืองหลวงของจังหวัดนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม ในวันจันทร์นักเรียนในกลุ่มหนึ่งเข้าโรงเรียนในตอนเช้าส่วนอีกกลุ่มเข้าเรียนในช่วงบ่าย
 
นักเรียนคนหนึ่งแสดงความกังวลเกี่ยวกับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่กำลังจะมาถึงโดยกล่าวว่า“ การเรียนด้วยตัวเองเป็นเรื่องยาก”
 
“ เรากังวลว่านักเรียนจะสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ตามกำหนดหรือไม่ แต่เราจะทำทุกอย่างที่ทำได้” เพื่อสนับสนุนพวกเขาโคอิจิฮงโงะอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนมัธยมกล่าว
 
ในทางตรงกันข้ามเมืองคุมาโมโตะยังคงระมัดระวังและวางแผนที่จะเริ่มการเข้าเรียนในโรงเรียนในสัปดาห์หน้าหรือหลังจากนั้น โดยมีเป้าหมายที่จะกลับมาเรียนต่อในวันที่ 8 มิถุนายน
 
เจ้าหน้าที่เทศบาลในเมืองหลวงของจังหวัดกล่าวว่ามีคนจำนวนมากที่พบว่าติดเชื้อโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในจังหวัดอยู่ภายในเมือง
 
“ เราจำเป็นต้องยืนยันหมายเลขการติดเชื้อหลังจากสิ้นสุดช่วงวันหยุดโกลเด้นวีค” เมื่อต้นเดือนนี้
 
รัฐบาลจังหวัดคุมาโมโตะเปิดโรงเรียนในจังหวัดอีกครั้งในวันจันทร์
 
จังหวัดยามากาตะโทยามะและคุมาโมโตะเป็นหนึ่งใน 39 ที่สถานการณ์ฉุกเฉินของไวรัสโคโรนาถูกยกเลิก อีกแปดจังหวัดที่ยังคงอยู่ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉิน ได้แก่ ฮอกไกโดโตเกียวชิบะคานากาว่าไซตามะเกียวโตโอซาก้าและเฮียวโกะ ที่นี่


ผู้ตั้งกระทู้ chanisa :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-23 01:17:30


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล