ReadyPlanet.com


Avengers: Infinity War Review


 

Avengers: Infinity War Review

หากคุณเคยอ่านบทวิจารณ์ของAvengers: Infinity Warหลาย ๆ เรื่องพวกเขาจะบอกคุณว่ามันเป็นอย่างไร 10 ปีนับตั้งแต่ MCU เริ่มต้นซึ่ง Tony Stark ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับหน้าจอขนาดใหญ่และด้วยเหตุนี้จึงเป็นครั้งแรกหลังจากที่ทีเซอร์เครดิตถูกเปิดเผย . “ คุณคิดว่าคุณเป็นซูเปอร์ฮีโร่เพียงคนเดียวในนั้นเหรอ? Mr Stark คุณได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลที่ใหญ่กว่าแล้ว” Fury บอก Tony แต่เราไม่ค่อยรู้ว่า Marvel Cinematic Universe จะใหญ่แค่ไหน เวนเจอร์ส: สงครามไม่มีที่สิ้นสุดเป็นงานฉลองครบรอบ 10 ปีของ MCU และไม่มีวิธีใดดีไปกว่าการเฉลิมฉลอง แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่สมบูรณ์แบบในทุกด้าน แต่ก็ตอบสนองความคาดหวังทั้งหมดของฉันโดยให้ฉันตรวจสอบนาฬิกาอยู่เสมอไม่ใช่เพราะฉันรอให้มันจบไม่ได้ แต่เพราะฉันต้องการให้แน่ใจว่ายังมีอะไรอีกมากมาย ด้านซ้ายของฟิล์มดูเหมือนว่ามันกำลังบิน ดูหนังออนไลน์

แม้ว่าพี่น้องรุสโซจะบอกว่าแรงจูงใจของธานอสในการต้องการทำลายจักรวาลนั้นลึกซึ้งกว่าตัวร้ายส่วนใหญ่ แต่เรื่องราวก็ค่อนข้างเหมือนกับที่คุณได้รับจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ส่วนใหญ่ คนเลวที่คิดว่าการสังหารหมู่ที่เขาต้องการหว่านนั้นเป็นไปเพื่อผลดีที่ยิ่งใหญ่กว่า นี่ไม่ได้หมายความว่าธานอสเป็นตัวร้าย แต่ตรงกันข้ามแม้ว่าฉันจะรู้สึกว่าแรงจูงใจของเขาไม่มีอะไรพิเศษ สิ่งที่ทำให้ธานอสพิเศษมากคือความโหด***มของเขาซึ่งเป็นสิ่งที่ MCU ไม่มี ชาวบ้านที่ไม่ยอมหยุดอย่างแท้จริงเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการซึ่งสุดท้ายแล้วก็มีฉันอยู่ที่ขอบที่นั่งเพื่อดูสิ่งที่เขาจะทำต่อไป ฉันเคยรู้สึกถึงเรื่องนี้เป็นครั้งคราวต่อวายร้ายในดวงใจและนั่นก็คือโจ๊กเกอร์ของ Heath Ledger ความไม่แน่นอนที่ธานอสนำมาสู่ภาพยนตร์อยู่ในตอนท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ปล่อยให้ฉันหมดอารมณ์หลังจากดู แต่ในทางที่ดี! ฉันไม่เคยเป็นแฟนตัวยงของ Josh Brolin มาก่อน แต่คุณไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการทำให้ Thanos มีชีวิตขึ้นมา

ด้วยแผนการใหญ่ของธานอสที่จะทำลายจักรวาลด้วยการรวบรวมอินฟินิตี้สโตนทั้ง 6 มีทางเดียวที่จะหยุดเขาได้นั่นคือสำหรับฮีโร่ทุกคนที่เราเคยเห็นใน MCU จนถึงตอนนี้ที่จะเข้าร่วมกองกำลังและรับธานอสและเพื่อนเคียงข้างของเขา รู้จักกันในชื่อ The Black Order ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ไม่เพียง แต่เป็นอเวนเจอร์สดั้งเดิมส่วนใหญ่ในภาพยนตร์เรื่องนี้เท่านั้น แต่เรายังได้รับฮีโร่อื่น ๆ ส่วนใหญ่จาก Marvel Universe ที่เป็นที่ยอมรับเช่น Guardians of the Galaxy ผู้ซึ่งพูดตามตรงว่าขโมยการแสดงไปเล็กน้อยในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเฉพาะ Chris Pratt ปีเตอร์ควิลล์ตัวละครของแพรตต์ไม่เพียง แต่มีส่วนร่วมในฉากที่สนุกที่สุดเท่านั้นเขายังมีส่วนสำคัญในฉากที่สะเทือนอารมณ์ที่สุดอีกด้วยซึ่งแสดงให้เห็นถึงการแสดงของเขาอย่างแท้จริง

ธานอสเวนเจอร์สธานอสเวนเจอร์ส

เมื่อพูดถึงคะแนนของ Alan Silvestri มันก็ไม่มีอะไรน่ากลัวเลย มีองค์ประกอบใหม่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับคะแนนนี้ แต่โดยรวมแล้วมันเป็นแบบดั้งเดิมมากสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Avenger ก่อนหน้านี้ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับฉัน ฉันเกลียดมันเมื่อภาคต่อได้รับคะแนนใหม่โดยสิ้นเชิงเพราะมันทำลายความต่อเนื่อง ครั้งเดียวที่ฉันคิดว่ามันยอมรับได้ก็คือตอนที่มันเป็นX-Men: First Classซึ่งนักแสดงต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงและคุณสามารถบอกได้ว่ามีความพยายามในการรีเฟรชแฟรนไชส์

ตอนนี้ฉันกำลังจะก้าวไปสู่ ​​SPOILERS เพื่อที่ฉันจะได้แยกย่อยสิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ออกไป แต่สิ่งที่ฉันไม่ชอบ ...

ในขณะที่เวนเจอร์ส: อินฟินิตี้วอร์ตามมาจากเหตุการณ์ของสงครามกลางเมืองเวนเจอร์สไม่ได้อยู่ด้วยกันในระหว่างการโจมตีครั้งใหญ่ในจักรวาลโดยมีกัปตันอเมริกาซ่อนตัวอยู่และโทนี่เป็นคนแรกที่เผชิญหน้ากับการโจมตีโดยไม่มีเวนเจอร์สเพื่อนร่วมทีม ฮีโร่รุ่นใหม่ Dr.Strange รับบทโดย Benedict Cumberbatch ฉันไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์เรื่องDr.Strangeแต่พ่อมดนั้นยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันคาดหวังว่าเขาจะมีพลังมากกว่านี้เล็กน้อย แต่นี่เป็นธีมสำหรับฉันกับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึง Thor ...

Thor: Ragnarokเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับวิธีที่ฮีโร่ของเราต้องเรียนรู้เกี่ยวกับจุดแข็งภายในของเขาว่าค้อนของเขาเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เขามุ่งเน้นไปที่พลังของเขามันไม่ใช่พลังของเขา Thor ที่เราเห็นในตอนท้ายของ Ragnarok นั้นทรงพลังอย่างยอดเยี่ยมซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งฟ้าร้องที่แท้จริง แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้เราเห็นว่า ธ อร์ใช้เวลา 90% ของภาพยนตร์เพื่อสร้างอาวุธใหม่เพื่อเอาชนะธานอส ฉันรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยกับฉากหลังของ ธ ​​อร์ในภาพยนตร์เรื่องนี้

ธอร์และจรวดธอร์และจรวด

ถึงแม้ว่าฉันจะรู้สึกว่าตัวละครบางตัวดูด้อยพลังไปบ้าง แต่นี่เป็นเพียงความเข้าใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ของหนัง แต่ก็มีไฮไลท์มากมายที่สร้างขึ้นสำหรับมันเช่นฉากโปรด นี่คือบทนำของ Captain America ในภาพยนตร์เรื่องนี้ช่วยให้ Scarlet Witch จากการซุ่มโจมตีของ Black Order เมื่อ Scarlet Witch ได้รับการสนับสนุนจากรางรถไฟในสถานีภาพเงาปรากฏขึ้นที่อีกด้านหนึ่งของรางรถไฟ สมาชิกหญิงของคำสั่ง Proxima Midnight ขว้างหอกใส่ร่างเพื่อดูหอกที่จับได้ทำให้เกิดธีม Avengers ไอคอนของ Silvestri รุ่นปรับปรุงใหม่ เราเห็นแวนด้าหันไปรอบ ๆ ใบหน้าของเธอเปลี่ยนจากรูปลักษณ์ที่น่ากลัวไปเป็นรอยยิ้มเมื่อเธอเห็นสตีฟโรเจอร์สที่มีหนวดมีเคราปรากฏขึ้นจากความมืด ฉากนี้ทำให้ฉันขนลุกเมื่อเห็น Avenger ที่ฉันชอบช่วยชีวิตทั้งวัน มันไม่สมบูรณ์แบบไปกว่านี้แล้ว

ฉากที่ทรงพลังอีกฉากหนึ่งคือการใกล้ตายของโทนี่สตาร์คซึ่งฉันเชื่อว่าจะเกิดขึ้นจริง RDJ รับบทเป็น Stark มา 10 ปีแล้วและการที่เขาตายในภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะสมเหตุสมผล ฉากนี้ยังทำให้ความคิดของฉันประสานกันเนื่องจากวิธีที่โทนี่พาตัวเองเข้าสู่สถานการณ์ใกล้ตายนี้การต่อสู้ตัวต่อตัวกับธานอสซึ่งเห็นว่าโทนี่ใช้ประสบการณ์ทั้งหมด 10 ปีเต็มกำลัง มันจะเป็นทางออกที่เหลือเชื่อสำหรับแฟรนไชส์ ​​แต่โชคดีสำหรับเขาที่ Strange ทำการซื้อขาย Time Stone ซึ่งเขาได้รับการปกป้องเพื่อแลกกับชีวิตของ Stark นี่เป็นสัมผัสที่ยอดเยี่ยมเหมือนที่ก่อนหน้านี้ในภาพยนตร์เรื่อง Strange กล่าวว่าเขาจะทำทุกอย่าง เพื่อปกป้องหินแม้ว่ามันจะหมายถึงการปล่อยให้ Stark และ Spider-Man ตายก็ตาม

Guardians of the Galaxy Infinity WarGuardians of the Galaxy Infinity War

น่าเศร้าที่สาเหตุหลักที่ฉันไม่สามารถให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สมบูรณ์แบบเนื่องจากตอนจบและมันทำให้ชัดเจนได้อย่างไรว่าจะเกิดอะไรขึ้นในAvengers 4. เมื่อธานอสรวบรวมอินฟินิตี้สโตนทั้งหมดเขาคลิกที่นิ้วของเขาและทำลาย 50% ของประชากรโลก วิธีที่คุณเห็นครึ่งหนึ่งของประชากรเสียชีวิตคือพวกเขากลายเป็นเถ้าถ่านเป็นหลัก ฉันชอบความจริงที่ว่า Marvel เดินไปตามถนนสายนี้ในขณะที่เราเห็นฮีโร่หลายคนจางหายไปโดยไม่มีใครสามารถหยุดยั้งมันได้ เราเห็นฮีโร่อย่าง Bucky Barnes และ Scarlet Witch จางหายไป แต่เราเห็นฮีโร่ที่น่ารำคาญซึ่งเรารู้ว่าจะไม่ตายและจางหายไปเช่นกันเช่น Black Panther และ Spider-Man การตายของสไปเดอร์แมนเป็นเรื่องน่าเศร้าจริงๆเมื่อเห็นปีเตอร์รู้สึกถึงการตายของเขาก่อนที่มันจะเกิดขึ้นดังนั้นจึงต้องอาศัยโทนี่ปลอบใจเขาขณะที่เขาร้องไห้ในอ้อมแขนของสตาร์ก น่าเศร้าที่น้ำหนักลดลงไปมากเพราะเราทุกคนรู้ดีว่าเขาจะไม่ตาย ฉันคิดว่าพวกเขาน่าจะมีกลยุทธ์มากกว่าที่พวกเขาปัดฝุ่นในขณะที่ 

สรุปแล้วAvengers: Infinity Warเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำเครื่องหมาย 10 ปีของ Marvel และแม้ว่าจะมีปัญหาเล็กน้อยกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ทุกอย่างที่ฉันต้องการจากมัน ฉากฮีโร่ที่ยอดเยี่ยมขอบของโครงเรื่องที่นั่งและฮีโร่ทุกคนได้รับการปฏิบัติด้วยความเคารพที่พวกเขาสมควรได้รับทุกคนได้รับช่วงเวลาสั้น ๆ ซึ่งแตกต่างจากภาพยนตร์ Marvel ส่วนใหญ่ Infinity War มีโทนที่จริงจังกว่ามากซึ่งฉันชอบมากเพราะบางครั้งฉันรู้สึกว่าหนังตลกอาจดูไม่สุภาพกับตัวละครที่ฉันสนใจเป็นอย่างมาก ฉันขอแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับทุกคนเนื่องจากเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่ทำเครื่องหมายทุกช่องอย่างแท้จริง

 

 ผู้ตั้งกระทู้ teetad (teetad131-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-25 15:11:43


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล