ReadyPlanet.com


Ig Nobel ได้รับรางวัลการค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับไอ้เข้แล้วก็มีดที่ทำมาจากอุจจาระฮีเลียม


 

Ig Nobel ได้รับรางวัลการค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับไอ้เข้แล้วก็มีดที่ทำมาจากอุจจาระฮีเลียม

Ig Nobel Prizes ซึ่งเป็นงานที่จัดให้มีขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ฉลองการศึกษาค้นพบที่พิศดารและก็ขำขันยังคงก้าวเดินต่อไปแม้ว่าจะมีการแพร่ระบาดในพิธีการเหมือนจริงที่เต็มไปด้วยแมลงรวมทั้งเรื่องขบขัน The Annals of Improbable Research ซึ่งเป็นแมกกาซีนแนววิทยาศาสตร์อารมณ์ขันที่จัดงานนี้ได้เลือกข้อผิดพลาดเป็นธีมสำหรับงานเทศการที่จัดขึ้นทุกปีครั้งที่ 30 แม้การเรียนที่ได้รับรางวัลจะครอบคลุมงานศึกษาค้นคว้าวิจัยที่น่ารำคาญน่าประหลาดใจแล้วก็แปลกใหม่ พิธีการดังที่กล่าวถึงแล้วจัดขึ้นทางออนไลน์เป็นครั้งแรกโดยมีชุดคำปราศรัยที่บันทึกไว้ล่วงหน้าเลขดนตรีรวมทั้งการบรรยายความเร็วสูง รางวัลในสาขาวิชากีฏวิทยาในปีนี้เป็นการสำรวจว่าเพราะเหตุใดนักค้นคว้าแมลงมากไม่น้อยเลยทีเดียวก็เลยกลัวแมงมุม การสำรวจของนักวิชากีฏวิทยาแมงซึ่งเผยแพร่ในปี 2013 ใน American Entomologist ได้ตรวจว่าเพราะอะไรผู้ที่อุทิศอาชีพให้กับสัตว์ร้ายเป็นต้นว่าแมลงสาบรวมทั้งตัวหนอนยังคงพบว่าแมงมุมไม่สบอารมณ์ ลักษณะที่รังเกียจสูงที่สุดของแมงมุมเป็นการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วทันใจคาดการณ์มิได้แล้วก็ขาหลายข้าง รางวัลอะคูสว่ากล่าวกเป็นของนักค้นคว้าที่สร้างสัตว์เลื้อยคลานขึ้นมาใหม่โดยใช้กลอุบายสำหรับเพื่อการสูดกลิ่นฮีเลียมจากลูกโป่ง เพื่อเรียนการเปล่งเสียงของไอ้เข้คณะทำงานได้วางไอ้เข้เอาไว้ภายในห้องที่เต็มไปด้วยฮีเลียมรวมทั้งพบว่าแถบความถี่พลังงานสูงของเครื่องสูบลมของพวกมันสูงมากขึ้น ผลการวิเคาะห์ที่เผยแพร่ใน Journal of Experimental Biology ในปี 2015 เป็นหลักฐานแรกที่หมายความว่าสัตว์เลื้อยคลานที่ไม่ใช่สัตว์ทดสอบสร้างเสียงจากการเขย่ากระเทือนในทางเดินเสียงหรือที่เรียกว่า formants  Best content supported by แทงบอล

นักค้นคว้าสองคนได้รับรางวัลในสาขาจิตวิทยาจากการศึกษาและทำการค้นพบว่าขนคิ้วที่สะดุดตานั้นถูกเห็นว่าเป็นสัญญาณของ“ การหลงตนเองเป็นอย่างมากใหญ่” นักค้นคว้าพบว่าขนคิ้วเป็นสัญญาณอวัจนกระทั่งภาษาที่สำคัญโดยเฉพาะในการวัดลักษณะลักษณะท่าทางหลงตัวเองพวกเขากล่าวใน Journal of Personality ในปี 2018 ผู้เข้าร่วมการเล่าเรียนได้วินิจฉัยความเด่นของขนคิ้ว - ความครึ้มรวมทั้งความหนาแน่นของขนคิ้ว – เป็นสัญญาณบอกถึงความหลงตนเองสูงที่สุด งานศึกษาเรียนรู้ที่ได้รับรางวัลอื่นๆดังเช่นว่า การศึกษาวิจัยที่เผยหลักเกณฑ์การวิเคราะห์ใหม่สำหรับโรคทางจิตเวชที่เรียกว่า misophonia ซึ่งทำให้ผู้คนรังเกียจเสียงหายใจแล้วก็การกินของกิน หลักฐานที่ชี้ให้เห็นว่าผู้สนับสนุนที่โรแมนติกในประเทศที่มีความไม่เสมอภาคด้านเศรษฐกิจระดับค่อนข้างสูงจูบกันบ่อยครั้งขึ้น และก็การศึกษาและทำการค้นพบว่าไม่อาจจะประดิษฐ์มีดจากอุจจาระมนุษย์แช่แข็งได้แม้ว่าจะมีเรื่องมีราวราวก่อนหน้าที่ผ่านมาของชายชาวเอสกิโมที่ทำแบบนั้นก็ตาม

ผู้ชนะได้รับใบเรียกเก็บเงินซิมบับเวค่า 10 ล้านล้านดอลลาร์เสมอกันกับเงินไม่กี่เซ็นต์ของสหรัฐอเมริกาและก็ได้รับอีเมลเป็น PDF หกหน้าเพื่อพิมพ์แล้วก็ประกอบเป็นถ้วยรางวัลรูปลูกบาศก์ รางวัลนี้มอบให้โดยอดีตกาลผู้ได้รับรางวัลโนเบล Eric Maskin (เศรษฐวิทยา 2550), Frances Arnold (เคมี, 2018), Richard Roberts (สรีรวิทยาหรือการแพทย์, 1993), Martin Chalfie (เคมี, 2008), พบโรมฟรีดแมน (ฟิสิกส์, 1990), แล้วก็ Andre Geim (ฟิสิกส์, 2010) งานนี้ยังมีการแสดงเปิดตัวของ Dream, Little Cockroach ซึ่งเป็นไม่นิโอเปร่าที่แสดงโดยผู้ได้รับรางวัลโนเบลร่วมกับนักร้องมือโปรและก็นักวิทยาศาสตร์ที่มีความโอนเอียงทางดนตรีผู้อื่นในตอนหลายปีมาแล้วผู้ชมรายการสดได้พับหน้ารายการจากรายการเป็นเรือบินเพื่อโยนขึ้นเขาเวที ในปีนี้ผู้ชมได้รับการผลักดันให้สร้างรวมทั้งโยนเรือบินของตนที่บ้าน ผู้ดำเนินรายการ Marc Abrahams จบท้ายพิธีการด้วยประโยค Ig Nobel สุดคลาสสิก:“ ถ้าเกิดคืนวันนี้คุณมิได้รับรางวัล Ig Nobel แล้วก็โดยเฉพาะถ้าหากคุณได้รางวัลนี้จะโชคดีกว่าในปีถัดไป”ผู้ตั้งกระทู้ golden :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-26 11:06:41


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล