ReadyPlanet.com


ขอรับบริจาคทุนการศึกษา


 

เรียน  ผู้อำนวยการโครงการดรงเรียนของหนู

           ทางโรงเรียนราชินูทิศ ๒ ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ๔๑๐๐๐ โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนขนาดเล็กมีนักเรียนจำนวน ๑๐๕ คน หลังจากที่ได้ออกเยียมบ้านนักเรียน"โครงการพ่อครูแม่ครู พบว่านักเรียนของเรานั้น ๗๕% นักเรียนขาดความพร้อมทางด้านการเรียนเช่น นักเรียนส่วนใหญอาศัยอยู่กับคนอื่นซึ่งไม่ใช่พ่อแม่ของตนเองและมีความยากจนเป็นหลัก ขาดพักอาศัยที่ดินสาธารณะอยู่ และที่พบและต้องการความช่วยเหลือด่วนคือ พบ ๓ ครอบครัวที่มีปัญหามาก คือ

๑.  ครอบครัวนี้มีสมากชิกทั้งหมด ๕ คน พ่อ-แม่ลูก พ่อป่วยเป็นโรคอัมพาดช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ต้องให้อาหารทางสายยางมาแล้ว ๘ ปี พี่สาวคนโต พิการซ้ำซ้อน คือ หูหนวก ตาบอก ตั้งกำเนิดช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ลูกสาวอีก ๒ คนเรียน ม.๑/ม.๒ที่ร.ร.รน๒ ได้รับเงินมาโรงเรียนมาวัน ๒๐ บาทซึ่งไม่เพียงพอกับค่าจ่ายแต่วัน เพราะมีแม่คนเดียวทำงานดูแลตรอบครัว

๒. ครอบครัวที่ ๒ นักเรียนหญิง ม.๓ อาศัยอยู่ที่บ้านตามลำพังกับพี่ชาย ๒ คน พ่อตาย แม่หายไปเพราะหนีปัญหาเงินกู้รายวัน ไม่เคยส่งเงินมาให้ลูกเลย พี่ชายอายุประมาณ ๑๗ ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพเป็นหลักแหล่ง บางวันนักเรียนต้องไปขออาหารคนบ้านรับประทานเป็นประจำ ขาดเรียนบ่อยเนื่องไม่เงิน ครูที่ปรึกษาพยายามหาทุนการศึกษาแต่ไม่ได้เนื่องจากโรงเรียนมีงบประมาณน้อยมาก ครูจึงขอรับบริจาคจากคณะครูช่วยเหลือนักเรียนไปชั่วคราว บ้านที่นักเรียนพักอยู่ก็มีสภาพที่ไม่ปลอดภัยมีภาวะเสี่ยงอันตรายมากเนื่องจากบ้านไม่มีประตูหน้าต่างบางวันพี่ชายพาเพื่อนมาดื่มสุราทำให้นักเรียนเกิดความหวาดกลัวกลายเป็นนักเรียนที่ปิดตัวเงียบแต่นักเรียนเรียนหนังสืออยู่ในเกณฑ์ดีและเหลือเวลา เรียนอีกประมาณ ๑ เดือนเศษ ก็จะสอบปลายภาคเรียนที่ ๒ แล้ว ทางโรงเรียนเป็นห่วงนักเรียนเพราะขาดเรียนบ่อยมากในช่วงเพราะไม่มีและอาหารจะรับทานแต่ละ

     ทางโรงเรียนจึงใครขอความอนุเคราะห์จากผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนดังกล่าว จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง โทร ๐๘๑๐-๕๑๑-๖๙๔  นางพัชรี  อุปพระจันทร์ ครูระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียนผู้ตั้งกระทู้ นางพัชรี อุปพระจันทร์ (Patsaree2009-at-Hotmail-dot-Com) :: วันที่ลงประกาศ 2013-01-20 06:58:10


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล