ReadyPlanet.com


ผลกระทบของรังสีโอโซนในก๊าซ


 ผลกระทบของรังสีโอโซนในก๊าซที่มีการใช้อย่างกว้างขวางในการตรวจหารังสีเช่นอัลฟา , เบต้า , แกมมาและรังสีเอกซ์ เหตุการณ์ไอออไนซ์ดั้งเดิมในเครื่องมือเหล่านี้ส่งผลให้เกิด "คู่ไอออน"; ไอออนบวกและอิเล็กตรอนอิสระโดยผลกระทบของไอออนจากการแผ่รังสีบนโมเลกุลของก๊าซ ห้องไอออไนซ์เป็นที่ง่ายของเครื่องตรวจจับเหล่านี้และเก็บค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่สร้างขึ้นโดยไอออนไนซ์โดยตรงภายในก๊าซผ่านการประยุกต์ใช้สนามไฟฟ้า

หลอดวัด-Mullerและเคาน์เตอร์สัดส่วนทั้งใช้ปรากฏการณ์ที่รู้จักกันเป็นทาวน์เซนด์หิมะถล่มคูณผลกระทบของเหตุการณ์โอโซนเดิมโดยวิธีการของผลน้ำตกอย่างไรอิเล็กตรอนฟรีจะได้รับพลังงานที่เพียงพอโดยสนามไฟฟ้าที่จะปล่อยอิเล็กตรอนต่อไปโดย ผลกระทบของไอออนเคมีแสดงสถานะที่เรียกเก็บเงินข้อความที่เทียบเท่าสำหรับเหล็กอะตอม (เฟ) ที่หายไปสองอิเล็กตรอนเรียกว่าเหล็กเมื่อเขียนสูตรทางเคมีสำหรับไอออนประจุสุทธิของมันจะถูกเขียนด้วยตัวยกตามหลังโครงสร้างทางเคมีของโมเลกุล / อะตอม ค่าใช้จ่ายสุทธิถูกเขียนด้วยขนาดก่อนเครื่องหมาย ที่เป็นประจุบวกเรียกเก็บทวีคูณจะแสดงเป็น2 +แทน2 อย่างไรก็ตามขนาดของประจุจะถูกละไว้สำหรับโมเลกุล / อะตอมที่มีประจุเดี่ยว ตัวอย่างเช่นโซเดียมไอออนบวกจะแสดงเป็น Na +และไม่นา1+อีกทางเลือกหนึ่ง (และเป็นที่ยอมรับ) ในการแสดงโมเลกุล / อะตอมที่มีประจุหลายอย่างคือการวาดเครื่องหมายหลาย ๆ ครั้งซึ่งมักจะเห็นได้จากโลหะทรานซิชัน นักเคมีบางครั้งวงกลมเครื่องหมาย; นี่เป็นเพียงการประดับตกแต่งและไม่ได้เปลี่ยนแปลงความหมายทางเคมี ทั้งสามตัวแทนของFe2+Fe ++และ Fe ⊕⊕ที่แสดงในรูปจึงเทียบเท่ากันเลขโรมันผสมและสัญกรณ์ประจุสำหรับยูรานิลไอออน สถานะออกซิเดชั่นของโลหะแสดงเป็นตัวเลขโรมันแบบยกตัวในขณะที่ประจุของคอมเพล็กซ์ทั้งหมดแสดงด้วยสัญลักษณ์มุมร่วมกับขนาดและสัญลักษณ์ของประจุสุทธิ

 

ไอออน monatomic บางครั้งยังแสดงด้วยเลขโรมันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสเปคโทร ; ตัวอย่างเช่นFe2+ตัวอย่างที่เห็นด้านบนบางครั้งเรียกว่า Fe ( ) หรือ Fe โดยที่ตัวเลขโรมันเป็นสถานะเป็นกลางและไอออไนเซชันทั้งหมดเป็นตัวเลขที่มากกว่าตัวเลขมาตรฐานหนึ่งตัว ตัวเลขโรมันกำหนดสถานะออกซิเดชั่นอย่างเป็นทางการขององค์ประกอบในขณะที่ตัวเลขอินโด - อารบิกที่เป็นตัวยกหมายถึงประจุสุทธิ ดังนั้นสัญกรณ์ทั้งสองจึงสามารถแลกเปลี่ยนได้สำหรับไอออนเชิงเดี่ยว แต่ตัวเลขโรมันไม่สามารถนำไปใช้กับไอออนโพลีอะตอมได้ อย่างไรก็ตามมันเป็นไปได้ที่จะผสมสัญกรณ์สำหรับศูนย์กลางโลหะแต่ละอันกับโพลีอะตอมคอมเพล็กซ์ดังที่แสดงในตัวอย่างของยูรานิลไอออน สนับสนุนโดย allforbet เว็บ คาสิโนไอออนที่แพร่หลายในธรรมชาติและมีความรับผิดชอบในปรากฏการณ์ที่หลากหลายจากการเรืองแสงของดวงอาทิตย์เพื่อการดำรงอยู่ของของโลกชั้นบรรยากาศ อะตอมในรัฐอิออนของพวกเขาอาจจะมีสีที่แตกต่างจากอะตอมที่เป็นกลางและการดูดซึมแสงจึงโดยโลหะไอออนช่วยให้สีของอัญมณี ทั้งในอนินทรีย์และเคมีอินทรีย์ (รวมถึงชีวเคมี) ปฏิสัมพันธ์ของน้ำและไอออนมีความสำคัญอย่างยิ่งตัวอย่างคือพลังงานที่ขับเคลื่อนการสลายของ adenosine triphosphate ( ATP )ส่วนต่อไปนี้อธิบายถึงบริบทที่ไอออนมีลักษณะเด่นชัด สิ่งเหล่านี้ถูกจัดเรียงตามมาตราส่วนความยาวทางกายภาพที่ลดลงจากดาราศาสตร์ไปจนถึงกล้องจุลทรรศน์

คลาสย่อยถ้าไอออนมีอิเล็กตรอนที่ไม่ได้จับคู่จะเรียกว่าอนุมูลอิออน เช่นเดียวกับอนุมูลที่ไม่มีประจุไอออนอนุมูลจะมีปฏิกิริยามาก ไอออน polyatomic ที่มีออกซิเจนเช่นคาร์บอเนตและซัลเฟตจะเรียกว่าoxyanions ไอออนโมเลกุลที่มีอย่างน้อยหนึ่งคาร์บอนพันธะไฮโดรเจนจะเรียกว่าไอออนอินทรีย์ หากค่าใช้จ่ายในไอออนอินทรีย์เป็นศูนย์กลางอย่างเป็นทางการเมื่อคาร์บอนก็จะถูกเรียกว่าcarbocation (ถ้ามีประจุบวก) หรือcarbanion (ถ้ามีประจุลบ)ผู้ตั้งกระทู้ mmm (orrawann-dot-ma-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-16 16:42:54


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล